Khuyến mãi Khuyến mãi

Những loài hoa đẹp và dễ trồng nhất cho nhà phố

TRẦN VĂN THIỆN
Thứ Ba, 11/04/2023

Những loài hoa dễ trồng này sẽ giúp người mới bắt đầu tích lũy nhiều kinh nghiệm về chăm sóc hoa mà không bị ngạt thở với những kỹ thuật trồng quá phức tạp. Trồng hoa là một thú vui tao nhã, tuy nhiên không phải ai cũng đủ kiên nhẫn cũng như năng khiếu để theo đuổi môn nghệ thuật này.

Nếu bạn có ý định trồng hoa trang trí cho ngôi nhà mình bạn sẽ cần cân nhắc đến rất nhiều yếu tố để lựa chọn ra loài hoa phù hợp. Với những người chưa có nhiều kinh nghiệp trồng hoa thì nên chọn những loài hoa dễ chăm sóc để trồng. Sau đây là một số loài hoa tiêu biểu như thế.

Hoa cúc ngũ sắc

Tên khoa học là Zinnia có rất nhiều màu sắc khác nhau trừ màu xanh dương có nguồn gốc từ Nam Mỹ. Cúc ngũ sắc có 7 loài cơ bản với nhiều màu sắc khác nhau rất rực rỡ. Chiều cao của cây cũng rất đa dạng tùy vào từng giống cúc. Loại cây này cũng khá giống với hoa thược dược và nhiều hoa cúc cánh nhỏ khác.

Bạn chỉ cần gieo trực tiếp hạt vào đất đặt ở nơi có ánh nắng và không khí lưu thông tốt để tránh bệnh cho cây. Được trông chủ yếu bằng phương pháp gieo hạt tỷ lệ nảy mần và phát triển rất cao giá của một gói hạt giống từ 25.000đ- 30.000đ hạt sẽ nảy mần sau 2 – 3 ngày và ra hoa sau 2 tháng.

 

Hoa cúc vạn thọ

Xuất xứ từ Châu Phi sau đó được lan truyền ra toàn thế giới, là loài hoa đẹp được sử dụng nhiều trong các dịp lễ tết, thờ cúng tại nước ta. Hoa có mùi hơi hắc nhẹ áp mũi sát mới ngửi được dùng để xua đuổi các loài côn trùng. Cây có sức chống chịu sâu bệnh tốt, phát triển nhanh, kiểm soát được thời điểm ra hoa dễ dàng nên được nhiều người ưa chuộm.

Tên khoa học là Marigolds có nhiều giống khác nhau với sắc vàng, đỏ hay vàng kim lộng lẫy. Hoa có thể dễ dàng sinh sôi khi đặt ở nơi có nhiều ánh nắng. mốt số giống cúc vạn thọ thấp nở hoa màu chocolate rất đẹp.

Hoa păng xê

Những chậu hoa păng xe sẽ mang đến nét đẹp lãng mạn tuyệt vời cho ngôi nhà của bạn nhất là trong điều kiện thời tiết mát mẻ như mùa xuân hoặc mùa thu. Hoa cũng nở rộ vào mùa đông tại một số khu vực nếu được chăm sóc cẩn thận.

Loài hoa bé xíu này chỉ cần có một chút nắng và đất tháo nước tốt là có thể sinh trưởng mạnh mẽ. Sau khi được lai tạo giống hoa này có rất nhiều màu sắc bắt mắt và được ưa chuộm và trồng phổ biến.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết